WELCOME TO LINH LINH DAN POOL & SPA COMPANY LTD.                                                                                                                                                 CHÀO MỪNG QUÍ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY LINH LINH ĐAN.
Bể bơi và những điều cần biết
Bơi lội là hoạt động thể thao bổ ích và thích thú đối với nhiều trẻ trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên chúng ta đều biết bể bơi là môi trường virus, vi khuẩn, nấm… có khả năng lây lan và gây bệnh y tế công cộng. Việc cần biết các bệnh gây nên từ bể bơi cũng như nguyên nhân nguôn nước bể bơi bị ô nhiễm như thế nào là rất quan trọng cho cha mẹ để chúng ta có thể phòng tránh và có các biện pháp an toàn cho trẻ khi đi bơi tại những bể bơi công cộng.

                                        Bể bơi và những điều cần biết - Ảnh minh họa: Internet

Các bệnh gây nên từ bể bơi:
Vi khuẩn và virus trong nước hồ bơi có thể gây ra những bệnh như viêm tai, phát ban da và nhiễm trùng hô hấp hoặc các bệnh thuộc hệ tiêu hóa như viêm dạ dày, ruột, tiêu chảy.

Nguyên nhân nước bể bơi bị ô nhiễm:
Nước có thể bị ô nhiễm bởi các vi sinh vật từ những người đi bơi và các loại dịch tiết từ cơ thể bao gồm mồ hôi, mỹ phẩm, kem chống nắng, nước tiểu, nước bọt và phân. Ngoài ra sự tương tác giữa chất khử trùng và các chất gây ô nhiễm nước hồ bơi có thể tạo ra một hỗn hợp của chloramines và có thể gây hại.

Chất khử trùng:
Hầu hết các hồ bơi dùng clo để khử trùng. Vì vậy nên khi đi bơi ta đều thấy da và tóc bị khô, đó là do clo hấp thụ vào da và tóc.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy 80% trẻ bơi lội trong các hồ bơi có clo để khử trùng từ 100-500 giờ có nguy cơ bị hen, những trẻ bơi từ 500-1000 giờ thì nguy cơ tăng gấp đôi, trên 1000h thì nguy cơ tăng lên gấp 4 lần.

Khi các hóa chất được sử dụng để khử trùng chất hữu cơ (mồ hôi, tóc, nước tiểu), hoặc các chất giàu nitơ (kem chống nắng, kem dưỡng ấm, mỹ phẩm, nước hoa,…), nó có thể tạo ra một hỗn hợp độc hại, có khả năng gây ra dị ứng, hen suyễn, thậm chí là ung thư bàng quang.
                  
Đi bơi an toàn
-       Hạn chế đi bơi ở những hồ bơi công cộng quá đông người
-       An toàn nhất là chọn những bể bơi ngoài trời vì hầu hết các chất khử trùng độc hại được loại bỏ trong không khí
-       Tắm lại bằng nước sạch với xà bông ngay sau khi bơi
-       Uống nhiều nước trước khi bơi, như vậy nếu có bị sặc nước thì chất clo vào cơ thể sẽ được bão hòa
-       Cho trẻ đeo mặt nạ bơi có ống thở để bảo vệ mắt
-       Sau khi bơi xong hãy hít thở sâu đều đặn vài nhịp để đảm bảo phổi hoạt động tốt.

Hãy dạy trẻ:
-       Tắm vòi hoa sen trước khi bơi để loại bỏ mồ hôi, vì mồ hôi tương tác với chất khử trùng clo có thể gây ra dị ứng hoặc mẩn ngứa đối với một số trẻ có làn da nhạy cảm.
-       Không đi tiểu trong hồ bơi
-       Giữ gìn vệ sinh chung

Chúc bé có một mùa hè đi bơi vệ sinh và an toàn!
 

Thành viên đăng nhậpLiên hệ trực tuyến

Liên hệ trực tuyến với LINHLINHDAN

Liên hệ trực tuyến với LINHLINHDAN

Liên hệ trực tuyến với LINHLINHDAN

 

Bảng quảng cáo

Quảng cáo

Số Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay348
mod_vvisit_counterTất cả767381